10 CÔNG DỤNG CỦA CURCUMIN

Curcumin có khả năng tác động trực tiếp và ngăn chặn 3 quá trình hình thành, phát triển và di căn của ung thư.

https://belavas.com/2024/01/19/10-cong-dung-cua-nano-curcumin/

KHÁM PHÁ CÔNG DỤNG CỦA NANO CURCUMIN – SỨC MẠNH TỪ TINH THỂ SIÊU NHỎ

Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ, chỉ từ 50nm-70nm, do đó có khả năng phân tán tốt trong nước, mức độ tan gấp nhiều lần so với curcumin. https://belavas.com/2024/01/19/kham-pha-cong-dung-cua-nano-curcumin-suc-manh-tu-tinh-the-sieu-nho/

ẢNH HƯỞNG CỦA CURCUMIN ĐẾN TÌNH TRẠNG GOUT

Curcumin có thể ngăn chặn tình trạng viêm, không có độc tính và có vai trò hữu ích trong nhiều loại bệnh viêm nhiễm bao gồm béo phì, tiểu đường, tim mạch, hen phế quản và viêm khớp dạng thấp, giảm gout.  https://belavas.com/2024/01/22/anh-huong-cua-curcumin-den-tinh-trang-gout/

TINH CHẤT CURCUMIN CHỐNG OXI HOÁ – LÃO HOÁ

Một trong những cơ chế chống lại gốc tự do trong cơ thể đó chính là sử dụng các chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa được hiểu đơn giản nhất là những chất chống lại các gốc tự do bằng cách cung cấp đủ điện tử mà chúng đang thiếu nhưng lại không bị biến đổi thành gốc tự do.

https://belavas.com/2024/01/22/tinh-chat-curcumin-chong-oxi-hoa-lao-hoa/

TINH CHẤT CURCUMIN HỖ TRỢ CHỐNG UNG THƯ

Curcumin có tác dụng chống lại tế bào ung thư thông qua việc ức chế hoạt động của hai con đường truyền tin qua NF-κB và STAT3 – những nhân tố đóng vai trò then chốt cho sự phát triển của các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, curcumin có khả năng ức chế hoạt động của Protein Sp-1 giúp ngăn chặn sự hình thành, di trú và xâm lấn của các tế bào ung thư.

https://belavas.com/2024/01/22/tinh-chat-curcumin-ho-tro-chong-ung-thu/

UNG THƯ PHỔI – CURCUMIN HỖ TRỢ THẾ NÀO?

Trong nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ các trường Đại học lớn ở Malaysia đã cho thấy cơ chế chống ung thư phổi của Curcumin rất đa dạng.

https://belavas.com/2024/01/22/ung-thu-phoi-curcumin-ho-tro-the-nao/

UNG THƯ VÒM HỌNG – CURCUMIN GIÚP ÍCH THẾ NÀO?

Curcumin trong củ nghệ còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của ung thư vòm họng có liên quan đến virus EBV bằng cách giảm sự biểu hiện của kháng nguyên EBNA1 gây bệnh ở EBV

https://belavas.com/2024/01/22/ung-thu-vom-hong-curcumin-giup-ich-the-nao/

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ? CURCUMIN HỖ TRỢ ĐƯỢC GÌ?

Trong một bài nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Khoa học Ấn Độ đề cập đến sự biểu hiện của protein E6 của HPV còn hoạt hóa Enzyme Telomerase (enzyme có khả năng ngăn chặn sự rút ngắn dần của nhiễm sắc thể theo mỗi lần phân bào) trong tế bào ung thư cổ tử cung làm tế bào phân chia vô hạn định. Và Curcumin làm giảm sự biểu hiện của Telomerase đáng kể từ đó ngăn cản sự tăng sinh của tế bào ung thư.

https://belavas.com/2024/01/22/ung-thu-co-tu-cung-la-gi-curcumin-ho-tro-duoc-gi/

NGUYÊN NHÂN GÂY UNG THƯ VÚ – CURCUMIN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở nữ giới ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ung thư vú là ung thư biểu mô tuyến vú, các khối u ác tính nguyên phát tại vú, có thể ở bất kì vị trí nào trong vú. Khối u có thể xâm lấn và di căn đến bất kì vị trí, cơ quan khác trong cơ thể.

https://belavas.com/2024/01/22/nguyen-nhan-gay-ung-thu-vu-curcumin-co-tac-dung-gi/

 

 

TINH CHẤT CURCUMIN HỖ TRỢ UNG THƯ DẠ DÀY THẾ NÀO?

Ung thư dạ dày là đang là một vấn đề sức khỏe lớn đối với cộng đồng, đặc biệt đối với các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, tỉ lệ nam giới mắc ung thư dạ dày đứng thứ ba sau ung thư gan và ung thư phổi, tỉ lệ nữ giới mắc ung thư dạ dày đứng thứ tư sau ung thư vú, ung thư đại trực tràng và ung thư phổi.

https://belavas.com/2024/01/22/tinh-chat-curcumin-ho-tro-ung-thu-da-day-the-nao/

UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG LÀ GÌ? CURCUMIN CÓ HỖ TRỢ KHÔNG?

Theo thống kê của GLOBOCAN 2020, tỉ lệ người mắc ung thư đại trực tràng ở Việt Nam đứng thứ 5 sau ung thư gan, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày. Đối với nam giới ung thư đại trực tràng đứng thứ 4 về tỷ lệ ca mắc mới và đứng thứ 3 đối với nữ giới.  Bất chấp những tiến bộ trong các liệu pháp phẫu thuật và y tế, tỷ lệ chữa khỏi và khả năng sống lâu dài đã thay đổi rất ít trong vài thập kỷ qua.

https://belavas.com/2024/01/22/ung-thu-dai-truc-trang-la-gi-curcumin-co-ho-tro-khong/

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIÊM LOÉT DẠ DÀY, TÁ TRÀNG

Helicobacter pylori (H. pylori) là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh viêm dạ dày trên toàn thế giới. H. pylori là trực khuẩn gram âm có hình xoắn, chúng sống chủ yếu ở lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc, tăng trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 37o C và môi trường trung tính, chịu được môi trường có pH = 5.5 – 8.0.

https://belavas.com/2024/01/22/nguyen-nhan-dan-den-viem-loat-da-day-ta-trang/

CURCUMIN CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO VỚI CÁC RỐI LOẠN THỰC QUẢN DẠ DÀY

Curcumin làm giảm stress oxy hóa và những thay đổi mô học ở viêm dạ dày mãn tính do H. pylori. Thử nghiệm lâm sàng với 2 nhóm bệnh nhân: một nhóm điều trị bằng phương pháp tiêu chuẩn và nhóm còn lại điều trị kết hợp với curcumin.

https://belavas.com/2024/01/22/712/